GIỎ HÀNG

Nấm = Rau + Thịt

Nấm Hương Tươi

Nấm Hương Tươi

Ngày đăng: 2016-02-27 12:35:00 | Lượt xem: 5479

Giá bán: 0 đ / liên hệ

Đặt hàng

  

Nấm hương được mệnh danh là "hoàng hậu thực vật", là "vua của các loại rau" (can thái chi vương) vì nấm hương là loại thực vật giàu protein nhất (12 - 14g protein/100g nấm hương khô, nhiều hơn bất cứ loại rau nào và có thể so sánh với lượng protein trong thịt).

 Giá: 30.000đ/200g nấm hương tươi

Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô  là một loại nấm ăn có nguồc gốc bản địa ở Đông Á. Tiếng Anh và các ngôn ngữ châu Âu gọi nó theo tên tiếng Nhật có nghĩa "nấm cây chuy shii", lấy từ tên gọi loại cây gỗ dùng để cấy nấm.

Nấm hương có dạng như cái ô, đường kính 4–10 cm, màu nâu nhạt, khi chín chuyển thành nâu sậm. Nấm hương có một chân đính vào giữa tai nấm. Mặt trên tai nấm màu nâu, mặt dưới có nhiều bản mỏng xếp lại.Trên mặt nấm có những vảy nhỏ màu trắng. Thịt nấm màu trắng, cuống hình trụ.

Gọi là nấm hương vì loại nấm này có mùi hương rất hấp dẫn. Ngoài ra nấm hương còn được gọi là nấm đông cô, hương cô, hương tím, hương tẩm..

Nấm hương Việt chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê... Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần cho cơ thể (tức là những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được). Nấm tươi Hà Nội cũng có một số alcool hữu cơ mà khi nấu chín, các alcool này biến đổi, tạo thành mùi thơm đặc biệt của nó.

 

 Nấm tươi Hà Nội rất tốt cho sức khỏe mọi người

 Sách Đông y viết về nấm hương vị ngọt tính bình, có công dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết, hòa huyết, tiêu đờm. Công dụng chữa bệnh của nấm hương đã được biết đến ở Trung Quốc từ thời Xuân thu. Ngày nay các nhà khoa học đã khẳng định: nấm hương có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa sỏi thận và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hoá... Vì vậy đây được coi là thực phẩm cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng...

Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể

Các polysaccharide trong nấm hương có khả năng hoạt hoá miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và lympho B - những tế bào đóng vai trò chính trong việc bảo vệ cơ thể.

Nấm hương được coi là thực phẩm cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng

Kháng khuẩn và vi rút

Các nhà khoa học Mỹ và Nhật Bản đã chứng minh chất lenti-nan trong nấm hương có khả năng kháng khuẩn, kháng vi rút, kháng nấm bệnh và ký sinh trùng. Đặc biệt lenti-nan làm giảm mạnh sự suy sụp khi trị liệu hoá chất cho chuột gây lao phổi thực nghiệm, chống lại sự xâm nhiễm của vi rút viêm não VSV, vi rút Abelson, Schistosoma man - soni và S.japonicum, chống bội nhiễm khuẩn ở các bệnh nhân AIDS.
nấm hương tươi
Chống ung thư

Các công ty của Nhật như Công ty Ajinomoto, Yamanouchi đã từ sợi nấm hương bào chế ra lentinan như là một dược phẩm chống ung thư, đặc biệt trong điều trị ung thu dạ dày cho hiệu quả cao.

Đặc biệt lentinan đã được kiểm tra kỹ về hoạt tính chống ung thư cho kết quả là chất này hầu như không có tác dụng phụ, do đó được áp dụng như một trị liệu pháp có hiệu quả cao cho các bệnh nhân ung thư. Ngay cả trong những trường hợp ung thư đường dạ dày - ruột đến giai đoạn 3, kết quả vẫn rất khả quan.

Giảm Cholesterol

Các nhà khoa học đã chứng minh nấm hương có khả năng làm giảm mức cholesterol và các lipid trung tính trong máu. Chính vì vậy, nấm hương được sử dụng để điều trị các bệnh về tim mạch.

Nấm hương có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu, làm hạ lượng cholesterol, triglycerid và beta-lipoprotein trong huyết thanh, vì vậy có tác dụng điều tiết công năng tim mạch, làm tăng lưu lượng máu động mạch vành, hạ thấp oxy tiêu thụ và cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim.

Giải độc và bảo vệ tế bào gan

Kết quả nghiên cứu cho thấy nấm hương có khả năng làm giảm thiểu tác hại của các chất như carbon tetrachlorid, thioacetamide và prednisone đối với tế bào gan, làm tăng hàm lượng glucogen trong gan và hạ thấp men gan. Nấm hương có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt.

Thanh trừ các gốc tự do và chống lão hoá

Gốc tự do là các sản phẩm có hại của quá trình chuyển hoá tế bào. Nấm hương có tác dụng thanh trừ các sản phẩm này, làm giảm chất mỡ trong cơ thể, từ đó có khả năng làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

 

Đậu non hấp nấm hương

 

Đậu non hấp nấm hương tươi Hà Nội

 

Nguyên liệu:

  • Đậu non - 1 miếng
  • Thịt nguội - 100gr
  • Cải chíp - 1 bó
  • Nấm hương - 10 tai
  • Gừng - Vừa đủ
  • Ớt - 1 quả
  • Dầu mè - Vừa đủ
  • Dầu hào - Vừa đủ
  • Nước tương - Vừa đủ
  • Muối, tiêu, đường - Vừa đủ
 

Hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm hương tươi rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, có thể dùng dao sắc tỉa hình sao ở mũ nấm cho đẹp mắt.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Đậu non cắt miếng mỏng khoảng 1cm. Thịt nguội cắt lát mỏng bằng đầu non.
Rau cải chíp để nguyên cây, rửa sạch, luộc chín rồi chẻ đôi theo chiều dọc
Bước 2: Làm sốt
Trộn 2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, 1 muỗng nước lọc 1 muỗng bột năng, 1 muỗng dầu mè và hạt tiêu. Đun lên cho hỗn hợp sôi và sánh lại.
Bước 3: Hấp đậu non nấm hương
Cho nước vào xửng hấp đun sôi.
Lấy một cái đĩa sâu long, xếp cải chíp quanh đĩa (úp mặt cắt xuống dưới), sau đó ở trên xếp lần lượt đậu non, thịt nguội, gừng và nấm đông cô lên trên, cắt thêm vài lát ớt rồi rưới nước sốt chuẩn bị ở bước 2 lên.
Khi nước sôi, các bạn cho vào xửng hấp khoảng 10-15 phút thì tắt bếp. Lấy ra dùng nóng.

Món đậu non hấp nấm tươi Hà Nội là sự tổng hòa của các loại nguyên liệu với đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe như protein động vật, protein thực vật, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Đậu non hấp mềm, mát, thơm mùi nấm và gừng, ngọt vị cải thêm một chút cay cay của ớt, một chút nóng của gừng khiến món hấp trở thành món ăn khó thể chối từ.
Đậu non hấp nấm hương
Tips: Dùng đậu non hấp nấm hương là ngon nhất vì đậu non mềm, mịn, ăn vào tan ngay trong miệng, rất hợp với món hấp. Tuy nhiên, nếu không mua được đậu non, các bạn có thể dùng đậu phụ thường cũng được nhé. Ngoài ra, các bạn có thể thay thịt nguội bằng các loại thịt tươi, ví dụ như thịt ba chỉ chẳng hạn cũng được nhé. Vì món hấp có rưới nước sốt và trong quá trình hấp, các nguyên liệu cũng tiết ra nước nên các bạn nhớ chọn đĩa sau lòng để cho nước sốt và nước ngọt của thịt, nấm, rau và đậu hòa quyện vào nhau, khi ăn, các bạn rưới nước sốt này lên ăn cùng với đậu và thịt sẽ rất thơm ngon đấy.


Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN NAVISA
Website: http://navisa.vn/
Email: namvietsach@gmail.com
Hotline: 093 663 73 86 - 0944.67.3355

Nấm hương Việt chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê... Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần cho cơ thể (tức là những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được). Nấm tươi Hà Nội cũng có một số alcool hữu cơ mà khi nấu chín, các alcool này biến đổi, tạo thành mùi thơm đặc biệt của nó.

 
Nấm tươi Hà Nội rất tốt cho sức khỏe mọi người

 

Sách Đông y viết về nấm hương vị ngọt tính bình, có công dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết, hòa huyết, tiêu đờm. Công dụng chữa bệnh của nấm hương đã được biết đến ở Trung Quốc từ thời Xuân thu. Ngày nay các nhà khoa học đã khẳng định: nấm hương có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa sỏi thận và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hoá... Vì vậy đây được coi là thực phẩm cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng...

Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể

Các polysaccharide trong nấm hương có khả năng hoạt hoá miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và lympho B - những tế bào đóng vai trò chính trong việc bảo vệ cơ thể.

Nấm hương được coi là thực phẩm cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng

Kháng khuẩn và vi rút

Các nhà khoa học Mỹ và Nhật Bản đã chứng minh chất lenti-nan trong nấm hương có khả năng kháng khuẩn, kháng vi rút, kháng nấm bệnh và ký sinh trùng. Đặc biệt lenti-nan làm giảm mạnh sự suy sụp khi trị liệu hoá chất cho chuột gây lao phổi thực nghiệm, chống lại sự xâm nhiễm của vi rút viêm não VSV, vi rút Abelson, Schistosoma man - soni và S.japonicum, chống bội nhiễm khuẩn ở các bệnh nhân AIDS.
nấm hương tươi
Chống ung thư

Các công ty của Nhật như Công ty Ajinomoto, Yamanouchi đã từ sợi nấm hương bào chế ra lentinan như là một dược phẩm chống ung thư, đặc biệt trong điều trị ung thu dạ dày cho hiệu quả cao.

Đặc biệt lentinan đã được kiểm tra kỹ về hoạt tính chống ung thư cho kết quả là chất này hầu như không có tác dụng phụ, do đó được áp dụng như một trị liệu pháp có hiệu quả cao cho các bệnh nhân ung thư. Ngay cả trong những trường hợp ung thư đường dạ dày - ruột đến giai đoạn 3, kết quả vẫn rất khả quan.

Giảm Cholesterol

Các nhà khoa học đã chứng minh nấm hương có khả năng làm giảm mức cholesterol và các lipid trung tính trong máu. Chính vì vậy, nấm hương được sử dụng để điều trị các bệnh về tim mạch.

Nấm hương có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu, làm hạ lượng cholesterol, triglycerid và beta-lipoprotein trong huyết thanh, vì vậy có tác dụng điều tiết công năng tim mạch, làm tăng lưu lượng máu động mạch vành, hạ thấp oxy tiêu thụ và cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim.

Giải độc và bảo vệ tế bào gan

Kết quả nghiên cứu cho thấy nấm hương có khả năng làm giảm thiểu tác hại của các chất như carbon tetrachlorid, thioacetamide và prednisone đối với tế bào gan, làm tăng hàm lượng glucogen trong gan và hạ thấp men gan. Nấm hương có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt.

Thanh trừ các gốc tự do và chống lão hoá

Gốc tự do là các sản phẩm có hại của quá trình chuyển hoá tế bào. Nấm hương có tác dụng thanh trừ các sản phẩm này, làm giảm chất mỡ trong cơ thể, từ đó có khả năng làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Đậu non hấp nấm hương

 

Đậu non hấp nấm hương tươi Hà Nội

 

Nguyên liệu:

  • Đậu non - 1 miếng
  • Thịt nguội - 100gr
  • Cải chíp - 1 bó
  • Nấm hương - 10 tai
  • Gừng - Vừa đủ
  • Ớt - 1 quả
  • Dầu mè - Vừa đủ
  • Dầu hào - Vừa đủ
  • Nước tương - Vừa đủ
  • Muối, tiêu, đường - Vừa đủ
 

Hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm hương tươi rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, có thể dùng dao sắc tỉa hình sao ở mũ nấm cho đẹp mắt.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Đậu non cắt miếng mỏng khoảng 1cm. Thịt nguội cắt lát mỏng bằng đầu non.
Rau cải chíp để nguyên cây, rửa sạch, luộc chín rồi chẻ đôi theo chiều dọc
Bước 2: Làm sốt
Trộn 2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, 1 muỗng nước lọc 1 muỗng bột năng, 1 muỗng dầu mè và hạt tiêu. Đun lên cho hỗn hợp sôi và sánh lại.
Bước 3: Hấp đậu non nấm hương
Cho nước vào xửng hấp đun sôi.
Lấy một cái đĩa sâu long, xếp cải chíp quanh đĩa (úp mặt cắt xuống dưới), sau đó ở trên xếp lần lượt đậu non, thịt nguội, gừng và nấm đông cô lên trên, cắt thêm vài lát ớt rồi rưới nước sốt chuẩn bị ở bước 2 lên.
Khi nước sôi, các bạn cho vào xửng hấp khoảng 10-15 phút thì tắt bếp. Lấy ra dùng nóng.

Món đậu non hấp nấm tươi Hà Nội là sự tổng hòa của các loại nguyên liệu với đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe như protein động vật, protein thực vật, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Đậu non hấp mềm, mát, thơm mùi nấm và gừng, ngọt vị cải thêm một chút cay cay của ớt, một chút nóng của gừng khiến món hấp trở thành món ăn khó thể chối từ.
Đậu non hấp nấm hương
Tips: Dùng đậu non hấp nấm hương là ngon nhất vì đậu non mềm, mịn, ăn vào tan ngay trong miệng, rất hợp với món hấp. Tuy nhiên, nếu không mua được đậu non, các bạn có thể dùng đậu phụ thường cũng được nhé. Ngoài ra, các bạn có thể thay thịt nguội bằng các loại thịt tươi, ví dụ như thịt ba chỉ chẳng hạn cũng được nhé. Vì món hấp có rưới nước sốt và trong quá trình hấp, các nguyên liệu cũng tiết ra nước nên các bạn nhớ chọn đĩa sau lòng để cho nước sốt và nước ngọt của thịt, nấm, rau và đậu hòa quyện vào nhau, khi ăn, các bạn rưới nước sốt này lên ăn cùng với đậu và thịt sẽ rất thơm ngon đấy.

Chính sách bán hàng

- Cam kết nấm tươi một ngày - Nấm Việt sạch

- Nếu phát hiện nấm không tươi, không đạt yêu cầu khách hàng có thể trả lại, và bồi thường gấp đôi sản phẩm

- Chúng tôi sẽ giao nấm đến tận nhà Quý Khách Hàng

0944.67.3355

Mr. Giáp

0944.67.3355

quảng cáo nấm tươi