GIỎ HÀNG

Nấm = Rau + Thịt

Lẩu nấm thập cẩm ngon thơm

Ngày đăng: 2014-08-01 16:23:38 | Lượt xem: 3430

Đẹp da giữ dáng nhờ lẩu nấm tươi

Da không chỉ là lớp bảo vệ bên ngoài mà còn phản ánh rõ nét sức khỏe của cơ thể. Để da đẹp và mịn màng, không cách gì tốt hơn là thực dưỡng từ bên trong.

Ở Nhật, phụ nữ thường ăn canh nấm tươi để tôn da giữ dáng. Đây là một món ăn bổ dưỡng được chế biến theo cách tiềm để chiết lấy những gì tinh túy nhất của nấm. Khi được du nhập vào Việt Nam, canh nấm được dùng ở dạng lẩu. 

Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

-1 kg xương gà hoặc sườn non

-100g nấm rơm

-100g nấm đông cô

-100g nấm linh chi

-100g nấm chân gà

-100g nấm kim châm

-100g nấm bào ngư

- gia vị

- rau tần ô

- bột năng, phèn chua, đường phèn

- hành tím

mì (Hàn Quốc)

- tôm, mực, cá hồi hoặc thịt bò (tùy theo số lượng người ăn).

Cách làm:

Bước 1 : Sơ chế

- Xương gà hoặc sườn non rửa sạch bằng muối, sau đó chà phèn để ráo. Các loại nấm tươi ngâm vào một lít nước lạnh, cho hai muỗng xúp bột năng vào, ngâm 30 phút rồi xả sạch. Sau đó, cho vào nước đá, ngâm khoảng 15 phút (để nấm giòn + trắng), vớt ra xả sạch.

- Hành tím bào mỏng, phi vàng. Tôm, mực, cá hồi rửa sạch. Riêng tôm và mực ghim vào que, thịt bò ướp một chút tiêu, bột ngọt.

Bước 2: Chế biến

-Xương gà chần qua nước sôi, cho vào nồi chứa ba lít nước để hầm. Sau đó, cho một muỗng cà phê tiêu sọ cộng một muỗng xúp muối, bột nêm, đường phèn, nước mắm ngon vào. Trong quá trình hầm xương, cần để lửa trung bình, không đậy nắp và thường xuyên vớt bọt (hầm từ hai giờ - ba giờ).

Bước 3: Khi ăn lẩu nấm tươi thập cẩm, cần chế thêm nước chấm.

Cách làm nước chấm gồm:

- một muỗng xúp mè trắng rang sơ cộng một muỗng xúp bột nêm và một muỗng nước lèo, khuấy đều.

Khi nấu, cho các loại nấm tươi vào, dùng nóng với mì và rau cải cúc.

 

Chúc quý vị ngon miệng !

0944.67.3355

Mr. Giáp

0944.67.3355

quảng cáo nấm tươi