GIỎ HÀNG

Nấm = Rau + Thịt

Canh nấm tươi thơm ngon bổ dưỡng

Ngày đăng: 2014-08-06 11:45:24 | Lượt xem: 3493

Nấm tươi là món ăn ngon, bổ dưỡng, chế biến được nhiều món ăn khác nhau.

Với các nguyên liệu dễ mua, cách nấu đơn giản bạn có thể chuẩn bị món canh nấm giàu chất dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình.

Canh nấm tươi thơm ngon bổ dưỡng

1. Canh nấm thập cẩm

Nguyên liệu:

100g nấm đông cô tươi
100g nấm kim châm tươi
100g nấm bào ngư tươi
100g bắp non
100g lá hẹ
100g đậu hũ
1 lít nước dùng
Gia vị: bột nêm, nước mắm, muối, chút tiêu và ớt
 
 

Thực hiện:

Các loại nấm tươi làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

Bắp non, lá hẹ, đậu hũ cắt khúc.

 

Nấu sôi nước dùng, thả nấm vào nấu khoảng 2 phút, cho đậu hũ, hẹ, bắp non vào. Canh sôi nêm gia vị, rắc thêm ít tiêu và ớt vừa ăn.

2. Canh nấm kim châm tươi

Nguyên liệu:

- Nấm kim châm tươi
- Cải thảo.
- Giò sống.
- Cà rốt.
- Hành tươi, rau mùi
   
Cách làm:

- Nấm kim châm tươi cắt gốc, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng mỏng. Cải thảo rửa sạch, cắt miếng. 
 
- Đổ nước vào nồi, đun sôi trên bếp. Viên giò sống bỏ vào nồi, thêm cà rốt, nấm tươi, cải thảo vào. Nêm nếm vừa ăn, đợi canh sôi trở lại. thì tắt bếp, múc canh ra bát, rắc hành tươi và rau mùi thái nhỏ lên trên.

3. Canh nấm rơm tươi nấu thịt

 
Nguyên liệu:

- Súp-lơ, nấm rơm tươi.
- Thịt nạc vai.
- Hành lá, hạt tiêu.
   
 
Cách làm:

- Súp-lơ tách nhánh nhỏ, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Thịt nạc băm nhuyễn, ướp với hành lá và gia vị. Nấm tươi gọt sạch chân nấm, rửa sạch, để ráo.

- Đổ dầu vào chảo, phi thơm hành, cho thịt vào xào chín, nêm một chút gia vị. 

- Cho nước lã vào nồi, đun sôi. Cho tiếp súp-lơ, nấm rơm vào nồi nước, nấu sôi trở lại thì đổ thịt đã xào vào. Rắc hành lá, múc canh ra bát. Ăn nóng ngon hơn. 
 

4. Canh nấm tươi nấu cà chua

 
Nguyên liệu:

- Nấm sò tươi
- Cà chua 
- Hành củ, rau mùi

Cách làm:

- Hành củ rửa sạch, thái miếng mỏng. Nấm rửa sạch, để ráo nước. 

- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành củ. Cà chua bổ miếng cau, cho vào nồi xào săn. Cho nước lã vào nồi đun sôi. 

- Khi nồi canh sôi, thả nấm vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. 

5. Canh nấm thịt bò

Nguyên liệu
- 100g nấm bào ngư tươi
- 100g thịt bò mềm
- ½ củ cà rốt
- 200ml nước dùng
- 1 thìa cà phê hành phi băm
- 1/3 thìa cà phê muối i-ốt
- ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa cà phê gừng sắt sợi. 
- Hành ngò xắt nhuyễn.

 
 
Cách làm

- Nấm cắt gốc, ngâm nước muối rửa sạch. Thịt bò xắt mỏng. Ướp thịt bò với hành tím, tiêu, dầu ăn. Cà rốt tỉa hoa xắt mỏng. 

- Nấu sôi nước dùng. Cho cà rốt và gừng vào nấu. Cà rốt vừa mềm cho tiếp nấm, thịt bò vào, nêm muối vừa ăn. Chờ sôi lại tắt bếp, rắc hành ngò, dùng nóng.

Chúc quý vị ngon miệng !

Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN NAVISA
Website: http://navisa.vn/
Email: namvietsach@gmail.com
Điện thoại: 04.2246.8296 - Fax: 04.3556.1030
Hotline: 0916.033.880 - 0165.865.6666

 

 

0944.67.3355

Mr. Giáp

0944.67.3355

quảng cáo nấm tươi