GIỎ HÀNG

Nấm = Rau + Thịt

Cá om nấm và cà chua

Ngày đăng: 2014-08-04 08:56:22 | Lượt xem: 3179

Nấm tươi và cà chua ngọt tự nhiên được om cùng với cá, làm món mặn ăn cơm lạ miệng và hấp dẫn.

Cá om nấm tươi và cà chua

cá om nấm và cà chua

Nguyên liệu:

- 1 con cá, có thể dùng cá chim, hoặc cá nục, cá thu
- 1-2 quả cà chua chín
- 150g nấm tươi, có thể dùng nấm rơm tươi, hay nấm chân gà tươi
- Đường, nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm
- Tỏi, hành lá
- 1 thìa nhỏ bột năng, dầu ăn.

Cách làm:

 

nấm sạch

 

Bước 1:

- Cá lấy bỏ mang cá, rửa sạch, dùng giấy sạch lau khô, dùng dao khứa vài đường lên mình cá, dùng tay thoa vào mình cá khoảng một thìa nhỏ muối, ướp trong vòng 30 phút.

Bước 2:

- Tiếp theo dùng tay thoa một lớp bột năng mỏng lên hai mặt của mình cá, để khi rán cá không bị bắn dầu.

Bước 3:

- Đổ dầu vào chảo, rán sơ cá vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Bước 4:

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, dùng dao bằm sơ cà chua.
nấm tươi

Bước 5:

- Nấm tươi cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát vừa ăn, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 6:

- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín nhừ.

- Tiếp theo cho cà chua vào xào cùng, đảo đều.

Bước 7:

- Sau đó cho nấm tươi vào xào với cà chua.

Bước 8:

- Tiếp theo cho cá vào, đậy kín nắp nồi, đun khoảng từ 10-15 phút nêm vào hai thìa canh nước mắm, hai thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, tiếp tục đậy kín nắp nồi, om cá, nấm và cà chua đến khi bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Trong khi đun nếu cạn nước, bạn châm vào một ít nước lọc.

Bước 9:

- Cuối cùng tắt bếp, rắc một ít hành lá đã thái nhỏ và một ít hạt tiêu lên bề mặt cá, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc quý vị ngon miệng ! Wink

 

0944.67.3355

Mr. Giáp

0944.67.3355

quảng cáo nấm tươi